Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 09 : 76
Năm 2022 : 635
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tấm gương nhà giáo tiêu biểu của trường

MỘT TẤM GƯƠNG TIÊU BIỂU

“GIỎI VIỆC NƯỚC, ĐẢM VIỆC NHÀ” Ở TRƯỜNG THCS MỸ LỘC

 

       Kể từ những ngày chập chững bước vào nghề giáo viên đến nay đã được 25 năm. Cô Lâm Thị Xuân Thúy là một tấm gương điển hình “ Giỏi việc nước đảm việc nhà”.

       Bao nhiêu năm đứng trên bục giảng là bấy nhiêu năm Cô không chỉ quen với những lo toan vất vả trong cuộc sống đời thường mà hàng ngày Cô còn tâm huyết với từng trang giáo án, hết lòng vì học sinh thân yêu. Cô sinh ra và lớn lên trại mảnh đất của hoa mai Bình Định (Nhơn An, An Nhơn). Sau khi tốt nghiệp ra trường, Cô xin về công tác tại trường THCS Mỹ Lộc từ năm 1993. Là một giáo viên say mê với nghề, Cô luôn ý thức được rằng: Quá trình hình thành và phát triển nhân cách của học sinh chịu sự ảnh hưởng rất lớn từ giáo viên. Một người thầy tốt là tấm gương sáng cho học sinh noi theo và thức tỉnh khi vấp ngã để trở thành người có ích cho gia đình và xã hội. Cô luôn đúng giờ giấc khi lên lớp. Cô có giọng nói to, rõ ràng thu hút người nghe. Cô cho rằng giáo viên cần ăn mặc lịch sự, kín đáo đẹp mắt, vì thế Cô luôn chọn trang phục áo dài mỗi khi lên lớp.

 

       Cô là giáo viên có trình độ chuyên môn giỏi, rất nhiệt tình và có trách nhiệm cao, tâm huyết trong công việc, với nghề. Khi được phân công nhiệm vụ, dù bất cứ việc gì, Cô luôn trăn trở, đắn đo suy nghĩ làm thế nào để có kết quả tốt nhất. Cô là người gieo hạt và đào tạo lớp lớp thế hệ học trò khôn lớn trưởng thành, đặt biệt là sự thành công trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi dự thi các  cấp về bộ môn Lịch sử, một bộ môn mà nhiều học sinh cho rằng là môn học phụ, khô khan. Thế nhưng nhiều em đã bị chinh phục bởi những bài giảng cuốn hút, đi vào lòng người của Cô. Nhiều em đã đăng ký tham gia lớp học bồi dưỡng học sinh giỏi do Cô giảng dạy. Sau 25 năm công tác, Cô đã bồi dưỡng đạt 35 em học sinh giỏi cấp Huyện và 15 em học sinh giỏi cấp Tỉnh. Từ thành tích cao như vậy nên Cô được Phòng  GD & ĐT Phù Mỹ lựa chọn tham gia dạy bồi dưỡng học sinh giỏi của huyện để dự thi cấp Tỉnh.

    Trong công tác chuyên môn, Cô rất thẳng thắn và nghiêm túc, đóng góp ý kiến rất chân tình, chu đáo. Sau nhiều năm công tác Cô đúc kết nhiều bài học có giá trị, thường xuyên viết chuyên đề, sáng kiến kinh nghiệm cho đồng nghiệp học hỏi và dự thi các cấp. Năm học 2013 – 2014 đề tài sáng kiến của Cô đã đạt giải cấp Huyện và cấp Tỉnh. Năm học nào, Cô cũng đạt nhiều thành tích, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Nhiều năm liền được Sở GG & ĐT và Ủy ban nhân dân huyện tặng Giấy khen. Năm học 2016 – 2017, Cô được UBND Tỉnh tặng Bằng khen.

          Cùng với việc dạy chữ, Cô rất quan tâm tới việc dạy người. Những giờ sinh hoạt lớp chủ nhiệm, Cô thường quan tâm giáo dục các em về ý chí, nghị lực, niềm tin, lòng bao dung, nhân hậu, dạy cho học sinh cách nói “lời cảm ơn”, “lời xin lỗi”. Vì thế lớp Cô chủ nhiệm có nhiều tiến bộ, nhiều tuần liền, lớp Cô chủ nhiệm dẫn vị trí đầu toàn trường.

 

        Không chỉ là một giáo viên say mê với nghề, Cô còn là người rất năng động, nhạy bén trong phát triển kinh tế gia đình. Ngoài công việc ở trường, về nhà Cô còn làm kinh tế như nuôi lợn, gà và làm vườn, ... Lúc đầu nhằm phục vụ nhu cầu thực phẩm sạch trong gia đình, về sau Cô mở rộng quy mô phát triển, cung cấp ra thị trường, được nhiều người yêu thích, tin dùng. Từ đó đến nay, mỗi năm ngoài đồng lương ít ỏi, gia đình Cô có thêm nguồn thu nhập. Từ những nguồn thu chính đáng, gia đình Cô đã xây dựng được ngôi nhà khang trang và đầy đủ tiện nghi, tạo điều kiện cho hai con học hành tốt nhất. Cháu trai  đầu  đang là sinh viên năm 3 của trường Y dược Thành phố Hồ Chí Minh và cháu thứ 2 đang là học sinh lớp 5 trường Tiểu học Mỹ Lộc, năm năm liền là học sinh giỏi của trường, tham gia các kỳ thi học sinh giỏi cấp trường, cấp huyện, và được nhiều cấp tặng giấy khen. Không chỉ là Cô giáo say sưa tâm huyết với nghề, Cô còn là một người mẹ, người phụ nữ có trái tim thật nhân hậu ấm áp.

         Đối với bà con thôn xóm nơi gia đình Cô sinh sống, Cô thường rất hòa đồng với mọi người, được nhiều người tin yêu. Gia đình Cô được công nhận “Gia đình văn hóa xuất sắc”

         Thấm thoát đã 10 năm trôi qua , tôi được làm việc cùng với Cô Thúy, tôi đã học hỏi ở Cô rất nhiều về lòng nhiệt tình, tinh thần trách nhiệm, tận tâm với học sinh và đồng nghiệp, chu toàn trong mọi việc. Đúng là Cô có sức lan tỏa rất lớn đối với tôi và đồng nghiệp. Đó là sự lan tỏa tích cực, giúp chúng tôi hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ và vượt qua mọi khó khăn thử thách trong cuộc sống.

       Với sự say mê nhiệt tình, sự nổ lực phấn đấu không mệt mỏi,tinh thần trách nhiệm, Cô Lâm Thị Xuân Thúy xứng đáng là một giáo viên tiêu biểu trong ngành giáo dục và là tấm gương sáng cho giáo viên và học sinh noi theo.

                                                                                         

 


Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clip